Châu Âu vẫn luôn nằm trong TOP các quốc gia nhất định phải đặt chân đến của những ai ưa khám phá, ưa du lịch. Để có thể di chuyển giữa các quốc gia này một cách dễ dàng, bạn cần phải có visa Schengen.
Vậy visa Schengen là gì, làm sao để xin được nhanh chóng và thuận lợi? Đó là băn khoăn của rất nhiều người khi có mong muốn đến một số quốc gia Châu Âu. Vì vậy hãy cùng xem qua những “bí kíp” dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
A. Tìm hiểu visa Schengen
1. Visa Schengen là gì?
Đây là visa bạn có thể đi du lịch tại các nước thuộc khối Schengen của Châu Âu. Có 26 nước thuộc khối này bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.
Bạn có được visa Schengen nghĩa là với 25 quốc gia còn lại, bạn có thể dễ dàng ghé thăm và trải nghiệm.
2. Xin visa Schengen tại Đại sứ quán nước nào
Không phải vì có thể dễ dàng di chuyển giữa 26 quốc gia mà bạn có thể xin visa ở bất cứ nước nào. Nếu bạn chỉ đến 1 nước duy nhất thì bạn bắt buộc phải xin visa của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán nước đó.
Trường hợp bạn đến 2 quốc gia trở lên thì cần xin visa của nước bạn dự định sẽ lưu trú lâu nhất. Nếu thời gian gần như tương đương nhau thì hãy xin visa của quốc gia bạn sẽ đến đầu tiên.
B. Hồ sơ xin visa Schengen
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để chứng minh được các thông tin cần thiết. Điều này là bắt buộc đối với các du khách nước ngoài. Đặc biệt an ninh các quốc gia Châu Âu thường rất nghiêm ngặt. Vì thế mà hồ sơ thường được xét duyệt rất kỹ càng.
1. Hồ sơ nhân thân
Hồ sơ cá nhân bao gồm các thông tin của mình để xác thực bạn là công dân của nước nào:
● Đơn xin visa Schengen
● Ảnh (3.5×4.5cm), chụp rõ mặt trong vòng 6 tháng
● Passport (bản gốc và bản sao) còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
● Bản sao Chứng minh nhân dân
● Bản sao sổ hộ khẩu
Lưu ý: các giấy tờ bản sao cần có công chứng xác nhận của cơ quan Pháp luật, cơ quan địa phương
2. Hồ sơ chứng minh tài chính
Tài chính là điều không thể bỏ qua khi đi du lịch tại các quốc gia khác. Đặc biệt khi bạn đến các nước phát triển như Châu Âu. Bạn cần có một khoản tài chính nhất định trong sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 10.000$.
Ngoài ra, đại sứ quán rất chú trọng tới các giao dịch qua tài khoản ngân hàng, bạn nên bổ sung các bản sao kê thẻ tín dụng trong 3 tháng gần nhất.
Lưu ý: tất cả đều cần có xác nhận, đóng dấu của ngân hàng bạn sử dụng
3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
Hợp đồng lao đồng, quyết định tuyển dụng,…các giấy tờ liên quan xác nhận nghề nghiệp hiện tại của bạn. Kèm theo đó là đơn xin nghỉ phép nêu rõ mục đích của chuyến đi, có xác nhận của công ty nhé.
4. Giấy tờ liên quan chuyến đi
Vé đặt phòng hay các lịch trình chuyến đi, đặt xe, đặt nhà hàng…cần được cung cấp đầy đủ cho cơ quan đại diện. Điều này chứng tỏ bạn có mục đích đúng đắn khi đến quốc gia sở tại.
Một lưu ý quan trọng cho hồ sơ xin visa Schengen đó chính là bảo hiểm du lịch. Đối với một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Mỹ,…bảo hiểm du lịch là yếu tố không bắt buộc. Với châu Âu, nếu hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ bảo hiểm của chuyến đi bạn sẽ không được nộp mà phải quay về bổ sung. Do đó hãy luôn nhớ kĩ mục này để nộp hồ sơ một cách thuận lợi nhất.
Hy vọng với những trải nghiệm, chia sẻ ngắn như vậy, bạn đã có thêm “dũng khí” để nộp visa Schengen. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay Visa 365 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.
Hãy cùng nhau chuẩn bị hồ sơ và bắt đầu tận hưởng chuyến đi đầy hứa hẹn thôi nào!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin