Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến mùa hoa anh đào đầy thơ mộng, lãng mạn. Bạn đã bao giờ từng mơ đến một lần bước chân đến xứ sở đầy hấp dẫn này chưa? Không thể phủ nhận rằng, Nhật Bản đã trở thành điểm đến lý tưởng của du khách thập phương.
Để có một chuyến đi trọn vẹn nhất, việc chuẩn bị cho visa Nhật Bản là điều không thể bỏ qua. Để có được visa nhanh chóng, hãy cùng tham khảo những hồ sơ cần chuẩn bị dưới đây nhé!
A. Chuẩn bị hồ sơ
1. Giấy tờ cá nhân
Thông tin cá nhân sẽ là điều bắt buộc để xác nhận bạn là công dân của quốc gia nào khi đến nước sở tại. Nhật Bản là quốc gia khá “khó tính” trong việc khai báo các thông tin của khách ngoại quốc.
● Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn trang trống dán visa + hộ chiếu cũ (nếu có)
● Tờ khai xin cấp visa
● 1 ảnh 4,5 X 4,5 cm, phông nền trắng
● Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
● Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân
Một lịch sử du lịch tốt trên passport sẽ giúp bạn dễ được chấp thuận hơn. Hãy cố gắng để có thể du lịch đến một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia…Nếu có điều kiện hơn thì du lịch đến các nước Châu Âu, Châu Mỹ sẽ là một điểm cộng cho visa của bạn.
2. Chứng minh thu nhập
Việc chứng minh thu nhập là cần thiết để cung cấp cho đại sứ quán thấy được khả năng về tài chính cũng như những ràng buộc về công việc tại Việt Nam khiến bạn sẽ quay trở về sau chuyến du lịch. Giấy tờ cần cung cấp sẽ khác nhau tùy thuộc vào công việc hiện tại của bạn:
● Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm; giấy xác nhận lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
● Đối với chủ doanh nghiệp: Đăng kí kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản công ty
● Đối với người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu/ sao kê tài khoản lương hưu.
3. Chứng minh tài chính
Bạn cần chứng minh có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình. An ninh quốc gia là điều mà các quốc gia luôn đề cao. Vì thế trong tài khoản ngân hàng, bạn phải có ít nhất 1 sổ tiết kiệm 100 triệu đồng. Số tiền này phải được gửi khoảng 3 tháng trước ngày bạn nộp hồ sơ lên Đại sứ quán.
4. Các giấy tờ liên quan chuyến đi
Để đảm bảo rằng kết thúc chuyến đi bạn không ở lại, cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản, bạn hãy nhớ mang theo các thông tin liên quan. Đó là giấy đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi, các điểm đến…
B. Quá trình xin visa Nhật Bản
Để có được visa Nhật Bản cho chuyến đi sắp tới, những bước cần thiết sau sẽ giúp bạn nhanh chóng và thuận lợi hơn:
1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
Tất cả các giấy tờ cần công chứng, bạn nên chuẩn bị sớm. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn và nếu có sai sót sẽ còn thời gian để chỉnh sửa, bổ sung.
2. Gửi hồ sơ đến Tổng lãnh sự quán/ Đại sứ quán Nhật Bản
Bộ hồ sơ không đầy đủ sẽ được trả lại với danh sách các giấy tờ cần bổ sung. Vì thế việc chuẩn bị rất quan trọng và tạo điều kiện để bạn có thể nhanh chóng có được visa.
Sau khi đầy đủ, bạn sẽ được nhận tờ “Biên nhận hồ sơ”. Đảm bảo bạn có đủ giấy tờ cần thiết để cơ quan Nhật Bản có thể cung cấp visa cho bạn
3. Nhận kết quả hồ sơ
Tối thiểu sau 6 ngày làm việc, bạn có thể nhận được kết quả visa của mình. Tuy nhiên tùy vào những trường hợp nhất định, thời gian có thể kéo dài hơn.
Hy vọng với những kinh nghiệm xin visa trên đây, bạn có thể dễ dàng hơn khi xin visa Nhật Bản. Và chuyến đi Nhật Bản sẽ trở thành trải nghiệm tuyệt vời với những điều mới mẻ và thú vị.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin