Xứ sở kim chi – Hàn Quốc luôn là điểm đến mong ước của rất nhiều người. Những cảnh nên thơ lãng mạn trong từng thước phim có lẽ đã làm cầu nối đến với du khách muôn nơi. Ai ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này.
Tuy nhiên ngoài việc có hộ chiếu thì xin visa Hàn Quốc cũng là điều mà mọi người cần tìm hiểu kỹ. Hàn Quốc ngày càng thắt chặt an ninh quốc gia nên hãy chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ. Và chuyến đi của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều!
A. Checklist giấy tờ
1. Hồ sơ nhân thân
Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ có thông tin cá nhân, để minh chứng bạn là công dân của nước mình. Những thông tin đáng tin cậy sẽ là cơ sở quan trọng cho Đại sứ quán.
● Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày khởi hành, còn trang để đóng visa.
● 2 ảnh nền trắng 3.5×4.5, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
● 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc
● CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (bản sao công chứng)
● Sổ hộ khẩu ( bản sao công chứng)
Lưu ý: Tờ khai xin visa du lịch của Lãnh sự quán Hàn Quốc viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
Vì nhiều yếu tố mà khi xin visa bạn phải chứng minh công việc của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có quay trở lại để tiếp tục làm việc, tránh tình trạng ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp. Các giấy tờ gồm có:
– Hợp đồng lao động công chứng (hoặc đóng dấu của công ty). Nếu bạn là chủ một Doanh nghiệp thì cần có bản sao đăng ký kinh doanh và sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất của công ty bạn.
– Đơn xin nghỉ phép hoặc giấy được cho phép nghỉ từ phía Công ty
– Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất
– Các hồ sơ khác (nếu có)
3. Giấy tờ chứng minh tài chính
Bạn có đủ tài chính để thực hiện chuyến đi này không? Bạn tự túc hay được hỗ trợ như thế nào? Đó là những câu hỏi mà bạn cần giải đáp thông qua các minh chứng xác thực:
– Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.
– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.
– Bản sao 02 mặt sổ tiết kiệm.
Lưu ý:
* Nếu STK có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ có thể gửi kèm với sổ đỏ. Hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.
Một số đối tượng sau sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc:
➢ Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
➢ Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
➢ Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc (bắt buộc có xác nhận số dư của ngân hàng với thời gian xác nhận trong vòng 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
➢ Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum) yêu cầu phải có xác minh là chủ sở hữu loại thẻ trên của ngân hàng.
➢ Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: Bác sĩ, …) đc ĐQS xem xét xác minh theo từng trường hợp.
➢ Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)
➢ Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
➢ Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
➢ Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD trong vòng 03 năm. Hãy photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh các nước OECD.
4. Giấy tờ thông tin về chuyến đi
Các giấy tờ xác nhận về việc đặt phòng, hành trình các điểm đến…cần được cung cấp đầy đủ. Cơ quan nhập cảnh yêu cầu bạn phải thể hiện được đúng mục đích chuyến đi của mình.
An ninh quốc gia là yếu tố vô cùng quan trọng nên hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Chuyến đi của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn và không bị trì hoãn. Chúc các bạn có chuyến đi Hàn Quốc đầy ấn tượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin