Bạn đã bao giờ nghe kể về “xứ sở sương mù” trong câu chuyện Harry Porter? Bạn đã từng nhìn thấy chiếc đồng hồ Big Ben huyền thoại. Chắc hẳn bạn đã biết đó là đất nước xinh đẹp nào rồi đúng không.

Đó chính là nước Anh xinh đẹp đã đi vào giấc mơ được một lần khám phá và trải nghiệm của biết bao người. Tuy nhiên bạn không biết làm thế nào để có cơ hội đặt chân đến mảnh đất này. Đừng lo, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn xin được visa Anh một cách dễ dàng thôi!

 1. Hồ sơ chuẩn bị
 2. Hồ sơ cá nhân

Thông tin cá nhân là điều bắt buộc khi bạn muốn xin nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào. Anh cũng là một nước không ngoại lệ. Đặc biệt đây là một quốc gia thuộc Châu Âu nên an ninh khá chặt chẽ.

Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau nhé:

 • Đơn xin thị thực theo mẫu của ĐSQ Anh
 • Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày khởi hành, có ít nhất 02 trang trắng
 • 01 ảnh 3,5×4,5cm (phông trắng, chụp thấy rõ mặt không bị che tai, mắt và trong 3 tháng gần nhất
 • Bản sao sổ hộ khẩu tất cả các trang, gồm cả trang trắng
 • Bản sao Chứng minh nhân dân
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Lưu ý: các bản sao cần có công chứng của cơ quan Pháp luật hoặc đại diện địa phương. Các giấy tờ cần được dịch ra một bản Tiếng Anh

 1. Chứng minh công việc của bản thân

Các giấy tờ thể hiện rõ công việc của bản thân là điều bắt buộc. Dù bạn là nhân viên của một công ty, chủ doanh nghiệp, học sinh sinh viên hay người đã nghỉ hưu.

Đó là các hợp đồng lao động còn hiệu lực, sao kê lương, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận của trường học…

 1. Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc đối với các khách du lịch. Điều này giúp khẳng định bạn có đủ chi trả cho chuyến đi hay được hỗ trợ tài chính hay không? Các cơ quan xuất nhập cảnh rất cẩn trọng vấn đề này vì bạn có thể có mục đích khác gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia sở tại.

Các giấy tờ có thể chứng minh tài chính như: cổ phiếu, cổ phần, nhà đất, xe cộ, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm…. Số dư tối thiểu khoảng 100 triệu đồng, được gửi ít nhất trong 3 tháng.

 1. Thông tin lịch trình chuyến đi

Để đảm bảo bạn sẽ đến Anh với mục đích du lịch và sẽ không cư trú bất hợp pháp sau thời gian này. Các thông tin liên quan như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình đi chuyển…cần được cung cấp.

Việc chứng minh rõ ràng, chi tiết và đầy đủ các thông tin này giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn. Thời gian được chấp thuận cũng nhanh chóng hơn.

Lưu ý: trong bộ hồ sơ xin visa Anh, đại sứ quán rất quan tâm tới khả năng tài chính của đương đơn cũng như những ràng buộc về con người. Bạn nên cung cấp tối đa những giấy tờ chứng minh được thu nhập, khả năng tài chính của mình để làm mạnh hồ sơ nhé. Tờ khai cá nhân bạn cũng nên điền một cách logic nhất các khoản thu nhập, chi tiêu bởi lý do tài chính là lý do đại sứ quán từ chối đơn xin visa phổ biến nhất.

Bây giờ bạn hãy tự tin để xin visa Anh thôi! Tận hưởng một chuyến đi ao ước bấy lâu nay thật đáng giá phải không nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin