Trải nghiệm lần đầu xin visa Trung Quốc

Sau tốt nghiệp, tôi dự định sẽ có một chuyến đi du lịch nước ngoài cùng cô bạn thân. Đây là kỷ niệm để hai đứa chuẩn bị bắt đầu hành trình cơm áo gạo tiền. Trung Quốc là điểm đến đầu tiên chúng tôi nghĩ đến, vì lý do duy nhất: giá rẻ! Nhưng lần xin visa Trung Quốc đã khiến chúng tôi có nhiều kỷ niệm khó quên.

Hai đứa lần đầu ra nước ngoài còn chưa biết cảm giác máy bay ra sao thật ra cũng hơi sợ. Nhưng sau tất cả ai nây đều hào hứng vì chuyến đi đầu tiên. Lúc làm thật thì mới biết có được visa Trung Quốc cũng chẳng dễ dàng.

Hành trình xin visa của hai cô gái trẻ bắt đầu.

Lần mò các thông tin trên mạng một hồi, chúng tôi cũng liệt kê ra những việc cần chuẩn bị để có visa.

Giấy tờ chuẩn bị sẵn sàng, hai đứa khá là yên tâm và vui vẻ vì rất nhanh chóng. 8h30 Đại sứ quán làm việc nhưng cứ thong thả thôi, đằng nào chả phải chờ mấy ngày mới lấy được. Hai đứa cứ thong dong đến tận 10h mới bắt đầu dắt xe ra khỏi nhà lên 46 Hoàng Diệu.

Chuyện chẳng có gì khi một hàng dài mấy trăm người nối đuôi nhau để chờ xin visa Trung Quốc. Hết ngạc nhiên, thẫn thờ đến hoảng hốt, hai đứa loay hoay không biết làm thế nào. Cuối cùng chờ hết ngày vẫn chưa làm được.

Đợt đấy đang là cao điểm mùa du lịch bên Trung Quốc nữa chứ! Hừm, hai đứa tính kế mai đi thật sớm để chen chấn cho được, nhưng có ai ngờ đến sớm 1 tiếng còn có một dãy dài sớm hơn. Hỏi ra mới biết nhiều người đợi từ 4h sáng.

Mắt tròn mắt dẹt chưa biết có nên tiếp tục hay không thì cô bạn mới động viên cố gắng. Và đến ngày thứ 3 thì chúng tôi đã nộp xong hồ sơ.

Hành trình chuẩn bị thì cũng khá nhiều và cẩn thận rồi:

  • Hộ chiếu mới làm cách 1 tháng nè.
  • Đơn xin visa với ảnh chân dung chụp rõ mặt, chính diện, để lộ tai, mặc áo lịch sự.
  • Giấy tờ chứng minh là sinh viên Đại học
  • Giấy tờ sao kê tài khoản cá nhân để chứng minh tài chính
  • Thông tin vé máy bay, đặt phòng khách sạn bên Quảng Châu, lịch trình di chuyển một vài nơi nữa.

Để có visa Trung Quốc nhanh chóng và thuận lợi nên hai đứa rất cẩn thận. Cứ nghĩ thế là xong, chỉ còn chực chờ để nhận visa về. Thế nhưng cũng phải hai lần có chút rắc rối nữa mới xong. May thay, visa đã về đến tay hai đứa một cách bình an.

Tổng kết lại là lần đầu tự đi xin visa thấy thật hoang mang. Nó vừa mất thời gian, mất thêm bao nhiêu chi phí linh tinh lại còn tốn sức đi lại. Tâm trạng lo lắng mấy ngày khiến hai đứa nhiều lần định từ bỏ.

Sau đó, trong một lần tình cờ khi trở về nhà thì mới biết anh họ mình cũng làm visa Trung Quốc đi công tác đợt đấy. Thế nhưng anh bảo anh đến trung tâm tư vấn Visa365 làm, chẳng phải khổ sở như bọn mình. Nhờ đó, sau này khi mình đi làm có cơ hội sang Trung Quốc đều tìm đến trung tâm cho nhanh và hiệu quả.

ĐỂ LẠI TIN NHẮN CHO VISA365

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkdin
Share on pinterest
Pinterest

Bình luận Facebook